Thứ Ba, Tháng Tư 13, 2021

Bỏ túi cách vẽ chân mày ngang đúng chuẩn Hàn Quốc

Khoảng vài năm trở lại đây, làn sóng Hallyu lan tỏa ra khắp châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung. Theo đó, phong cách thời trang, make-up, kiểu tóc của những ngôi sao Hàn Quốc đều được đặc biệt quan tâm. Nhất là khi xứ sở kim chi nổi tiếng với những tips làm đẹp luôn trở thành xu hướng được nhiều người dõi theo. Chính vì vậy, cách vẽ chân mày ngang rất được các bạn trẻ yêu thích.

Chân mày ngang được nhiều ngôi sao Hàn Quốc lăng xê
Chân mày ngang được nhiều ngôi sao Hàn Quốc lăng xê.

Thế nhưng, để tạo ra đường chân mày đẹp chuẩn Hàn không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, Milan sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ chân mày ngang đúng chuẩn. Cùng theo dõi ngay nhé!

Chân mày ngang phù hợp với dáng khuôn mặt nào nhất?

Chân mày ngang phù hợp với hầu hết các dáng khuôn mặt mang lại sự trong trẻo, tự nhiên cho lớp make-up. Trong đó, những ai sở hữu dáng mặt thon dài thì chân mày ngang là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Dáng chân mày này khắc phục hoàn toàn khuyết điểm khuôn mặt dài giúp gương mặt của bạn trông ngắn và thu hút hơn.

Lông mày ngang giúp khuôn mặt của bạn trông mềm mại, nhẹ nhàng và nữ tinh hơn
Lông mày ngang giúp khuôn mặt của bạn trông mềm mại, nhẹ nhàng và nữ tính hơn.

Bạn cũng nên chú ý trước khi kẻ lông mày phải loại bỏ bớt phần lông mày thừa. Mẹo nhỏ cho bạn để có đôi mày ngài tự nhiên nhất là hãy kẻ phần đầu mày nhạt hơn một chút so với phần đuôi mày. Đồng thời, các bạn cũng có thể nhuộm màu chân mày sáng hơn một tone so với màu tóc.

Cách vẽ chân mày ngang chuẩn Hàn Quốc

Trước khi kẻ chân mày, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bao gồm:

 • Chì kẻ chân mày (nên chọn màu chì trùng với màu tóc).
 • Nhíp, kéo nhỏ.
 • Cọ để chải lông mày.
 • Mascara lông mày (nếu muốn nhuộm màu lông mày tạm thời).

Bước 1: Định hình khuôn chân mày

Đầu tiên, các bạn cần định hình được khuôn chân mày sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt của mình. Để làm được điều này, bạn hãy làm theo phương pháp sau đây:

 • Xác định điểm đầu chân mày: Dùng chì kẻ chân mày đặt ở cánh mũi theo đường thẳng với khóe mắt. Điểm cắt với đường chân mày của bạn chính là điểm đầu.
 • Xác định điểm cong chân mày: Đặt chì kẻ mắt ở phần cánh mũi nghiêng đi qua con ngươi. Điểm giao với chân mày là điểm cong.
 • Xác định điểm cuối chân mày: Đặt chì kẻ mắt nghiêng khoảng 45 độ, đi qua đuôi mắt. Điểm giao với chân mày là điểm cuối.

Xác định các điểm khuôn chân mày
Xác định các điểm khuôn chân mày.

Sau khi đã xác định được các điểm, bạn hãy dùng chì nối chúng với nhau để tạo đường chân mày trên. Tiếp theo, tùy thuộc vào độ lớp của chân mày mà bạn muốn mà kẻ đường chân mày dưới. Các bạn hãy làm tương tự với bên còn lại.

Bước 2: Tỉa bớt lông mày

Nếu như bạn phát hiện ra sợi lông mày nào nằm ngoài khuôn mày mà bạn vừa mới tạo thì hãy dùng nhíp nhổ những sợi lông mày đó đi. Để lông mày của bạn đều hơn, các bạn hãy dùng kéo để cắt tỉa lại nhé. Và tất nhiên, các sợi lông mày của bạn vẫn nằm trong khuôn kẻ thì có thể bỏ qua bước này.

Các bạn nên tỉa bớt những sợi lông thừa để chân mày của bạn trông gọn gàng hơn
Các bạn nên tỉa bớt những sợi lông thừa để chân mày của bạn trông gọn gàng hơn.

Bước 3: Tô chân mày

Các bạn sử dụng chì kẻ chân mày để tô đầy khuôn mày đã có trước. Sau đó, dùng cọ để tán đều chân mày vừa kẻ để làm đôi mày ngài của bạn trông tự nhiên hơn.

Tô đầy phần khuôn chân mày đã định hình trước
Tô đầy phần khuôn chân mày đã định hình trước.

Bước 4: Chuốt mascara cho lông mày

Cách vẽ chân mày ngang sắc nét và gọn gàng hơn đó là các bạn hãy dùng mascara cho chân mày theo quy tắc: Chuốt đầu lông mày theo chiều dọc còn chuốt ngang từ phần giữa cho tới đuôi chân mày. Bạn cũng có thể chọn loại mascara có màu để nhuộm màu tạm thời cho chân mày của mình.

Để đôi lông mày bạn sắc nét hơn, các bạn hãy chuốt mascara cho chân mày
Để đôi lông mày bạn sắc nét hơn, các bạn hãy chuốt mascara cho chân mày.

Bước 5: Che khuyết điểm

Trong quá trình kẻ chân mày sẽ xảy ra một số điều không muốn như đường kẻ bị lem, lông mày quá to… Lúc này, các bạn hãy sử dụng kem che khuyết điểm để khắc phục những vấn đề này. Để đôi chân mày của bạn thêm nổi bật bạn có thể dùng thêm chút phấn highlight tán đều theo chiều chân mày.

Sử dụng phấn highlight để làm đôi lông mày sắc nét
Sử dụng phấn highlight để làm đôi lông mày sắc nét.

Một số lưu ý khi kẻ chân mày ngang

 • Không nên sẽ chân mày quá đậm sẽ làm khuôn mặt của bạn bị thô cứng.
 • Kẻ chân mày hơi cong theo bầu mắt.
 • Kẻ chân mày tới đuôi mày là được, không nên vẽ quá dài.
 • Chọn màu chì kẻ chân mày giống với màu tóc hoặc sáng hơn màu tóc 1 tone, không nên chọn màu quá sáng hoặc quá tối.
 • Nếu việc định hình chân mày quá khó, các bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các dụng cụ kẻ chân mày có sẵn trên thị trường.

Cách vẽ chân mày ngang bằng dụng cụ cũng được nhiều người ưa chuộng
Cách vẽ chân mày ngang bằng dụng cụ cũng được nhiều người ưa chuộng.

Như các bạn thấy, việc kẻ chân mày ngang không phải điều quá khó khăn không thể làm được. Nếu như bạn làm theo cách vẽ chân mày ngang mà Milan đã hướng dẫn ở phía trên thì chắc chắn bạn sẽ có được đường chân mày ngang đeo rồi đó.

Other Articles