Home Làm đẹp Cách trang điểm mắt tự nhiên chuẩn sao Hàn cho người mới...

Cách trang điểm mắt tự nhiên chuẩn sao Hàn cho người mới học

0
52
Cách trang điểm mắt tự nhiên chuẩn sao Hàn cho người mới học

Trong những năm gần đây, khi văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan rộng thì phong cách trang điểm của những ngôi sao Hallyu trở thành chuẩn mực trang điểm của giới trẻ. Trong đó, đôi mắt được trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng luôn có sức cuốn hút khó cưỡng đã được rất nhiều yêu thích và học tập làm theo. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu tập tành “họa mặt” thì dường như trang điểm mắt gặp khá nhiều khó khăn.

Trang điểm mắt là một trong những bước make-up quan trọng nhất
Trang điểm mắt là một trong những bước make-up quan trọng nhất.

Mặc dù vậy, nếu như bạn nắm được chìa khóa thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng theo dõi và làm theo cách trang điểm mắt mà Milan chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây để sở hữu đôi mắt chuẩn như sao Hàn nhé.

Bước 1: Kẻ chân mày

Kẻ chân mày là một trong những bước trang điểm mắt không thể thiếu. Một đôi chân mày đẹp sẽ thổi hồn vào gương mặt của bạn, tạo nên sự thu hút khó cưỡng. Vậy nên, bạn phải thật thận trọng trong bước này.

Đôi chân mày đẹp sẽ làm gương mặt bạn ấn tượng hơn
Đôi chân mày đẹp sẽ làm gương mặt bạn ấn tượng hơn.

Đầu tiên cần phải chuẩn bị một chì kẻ mắt có màu trùng với màu tóc hoặc sáng hơn màu tóc một tone để tự nhiên nhất. Hiện nay, chân mày ngang vẫn là kiểu dáng chân mày được yêu thích nhất tại Hàn Quốc.

  • Trước hết, bạn hãy xác định 3 điểm: đầu chân mày, đỉnh chân mày và đuôi chân mày. Nối 3 điểm này với nhau để được đường chân mày trên.
  • Tiếp tục kẻ đường chân mày dưới ngang từ đầu chân mày cho đến cuối chân mày.
  • Dùng chì kẻ mắt hoặc bột tán mày để tô kín khung chân mày. Sau đó sử dụng đầu chải để chải đều chân mày, tạo độ tự nhiên.
Chân mày ngang sẽ giúp gương mặt trở nên tự nhiên
Chân mày ngang sẽ giúp gương mặt trở nên tự nhiên.

Lưu ý: các bạn không nên vẽ chân mày quá dài mà chỉ cần dài hơn đuôi mặt một chút là được.

Bước 2: Sử dụng kem nền cho mắt

Kem nền là bước trang điểm không thể thiếu cho da mặt. Vùng da mắt cũng cần một lớp lót trước khi chính thức đánh phấn mắt. Các bạn có thể tán trực tiếp một lớp kem nền mỏng lên bầu mắt hoặc thêm phấn phủ để cho vùng da mắt sáng hơn. Bên cạnh đó, bước này còn giúp màu phấn mắt lên màu chuẩn và lâu phai hơn.

Lớp kem nền sẽ giữ độ bền cho màu mắt
Lớp kem nền sẽ giữ độ bền cho màu mắt.

Bước 3: Dùng kem che khuyết điểm

Do cơ địa hoặc thức đêm nhiều do tính chất công việc làm cho quầng mắt bạn bị thâm và sưng. Lúc này, hãy sử dụng kem che khuyết điểm để che được vẻ mệt mỏi của đôi mắt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm để che đi phần phấn bột thừa hoặc đường kẻ chân mày quá lớn nữa đó.

Sử dụng kem che khuyết điểm để khắc phục những khuyết điểm vùng mắt của bạn
Sử dụng kem che khuyết điểm để khắc phục những khuyết điểm vùng mắt của bạn.

Bước 4: Đánh màu bầu mắt

Với phong cách trang điểm nhẹ nhàng, các bạn nên chọn màu mắt tone hồng hoặc cam để giúp đôi mắt của bạn tự nhiên nhất. Sau khi chọn được màu mắt phù hợp, các bạn hãy bắt đầu tán đều màu mắt ra khắp bầu mắt.

Với phong cách trang điểm Hàn Quốc, bạn nên chọn màu mắt tone nhẹ nhàng
Với phong cách trang điểm Hàn Quốc, bạn nên chọn màu mắt tone nhẹ nhàng.

Bật mí cho các bạn cách đánh màu bầu mắt chuẩn Hàn đó là hãy sử dụng các màu mắt cùng tone với nhau hoặc dùng duy nhất một màu. Nếu bạn chọn 2 màu mắt hãy làm theo quy tắc: đánh nhẹ màu chủ đạo lên toàn bộ màu mắt và phần dưới mắt, tiếp theo sử dụng màu đậm hơn để tán vào 2/3 bầu mắt để tạo độ sâu cho đôi mắt. Rất đơn giản đúng không nào các bạn!

Chỉ nên sử dụng 1 – 2 màu mắt để đảm bảo sự tự nhiên cho lớp trang điểm
Chỉ nên sử dụng 1 – 2 màu mắt để đảm bảo sự tự nhiên cho lớp trang điểm.

Bước 5: Kẻ eyeliner

Để đôi mắt có thêm sức hút, chúng ta không thể bỏ qua bước kẻ eyeliner. Đối với những cô nàng mới học trang điểm đừng nên sử dụng kẻ mắt nước hoặc gel ngay mà hãy lựa chọn chì kẻ mắt dạng sáp. Bởi lẽ chì kẻ mắt này rất dễ kẻ và dễ điều chỉnh hơn hay loại kia rất nhiều.

Các bạn nên chọn chì kẻ mắt thay vì kẻ mắt nước hoặc gel khi mới tập trang điểm
Các bạn nên chọn chì kẻ mắt thay vì kẻ mắt nước hoặc gel khi mới tập trang điểm.

Bạn hãy kẻ một đường thật mảnh sát chân mi và có thể kéo dài thêm một chút ở phần đuôi mắt. Các bạn nên kẻ đường eyeliner hướng lên trên một chút để đôi mắt thêm sức sống.

Chỉ nên kẻ một đường eyeliner thật mỏng cho đôi mắt
Chỉ nên kẻ một đường eyeliner thật mỏng cho đôi mắt.

Bước 6: Chuốt mascara

Đây là bước trang điểm mắt cuối cùng mà bạn nên thực hiện. Khác với phong cách trang điểm ấn tượng, kiểu make-up nhẹ nhàng không cần dùng đến đôi mi giả dày cộp. Các bạn chỉ cần dùng kẹp mi để bấm cho mi thật cong rồi dùng mascara để chuốt cho đôi mi bạn thêm dày và dài hơn. Hãy chuốt mascara theo đường zíc zắc để tránh mascara bị vón cục.

Mascara sẽ làm đôi mắt bạn thêm to tròn, thu hút
Mascara sẽ làm đôi mắt bạn thêm to tròn, thu hút.

Tất nhiên sau khi thực hiện đủ 6 bước này, các bạn đã sở hữu đôi mắt tuyệt đẹp và tự nhiên rồi đó. Điều tiếp theo bạn cần làm chỉ đánh thêm một lớp nền mỏng, đánh chút xíu má hồng, thoa một chút son có màu nhẹ nhàng là tự tin dạo phố và gặp gỡ bạn bè mà không bao giờ lo bị quá “lố”. Các bạn hãy nhanh chóng thực hành cách trang điểm mắt trên để có đôi mắt tươi tắn, xinh đẹp ngày nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here