Thứ Tư, Tháng Tư 14, 2021

Cách dán mi giả cho đôi mắt thêm quyến rũ

Đối với các chị em yêu thích kiểu trang điểm ấn tượng thì chắc chắn không thể thiếu hàng mi giả quyến rũ. Đôi khi mascara không đủ để làm cho đôi mắt của bạn thu hút hoặc chuốt quá nhiều dẫn đến tình trạng mi thô cứng, vón cục. Chính vì vậy, đôi mi giả cong vút trở thành trợ thủ đắc lực mang lại vẻ hấp dẫn cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

Mi giả giúp đôi mắt của bạn thu hút hơn nhiều
Mi giả giúp đôi mắt của bạn thu hút hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng mi giả không đúng cách sẽ làm cho hàng mi thật bị tổn thương, lâu dần sẽ có hại cho đôi mắt của bạn. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, Milan sẽ hướng dẫn cách dán mi giả rất dễ thực hiện, nhất là với những bạn mới học make-up.

Chuẩn bị

Trước khi dán mi giả, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quá trình dán mi diễn ra nhanh chóng và không bị gián đoạn:

 • Mi giả.
 • Kéo cắt mi.
 • Keo dán mi.
 • Nhíp.
 • Mascara.
 • Kẹp uốn mi.

Bộ dụng cụ dán mi giả
Bộ dụng cụ dán mi giả.

Các bước dán lông mi giả

Bước 1: Chọn lông mi

Đầu tiên bạn cần phải chọn được loại mi giả phù hợp đôi mắt của mình. Cụ thể như sau:

 • Mắt nhỏ: Các bạn nên chọn loại mi giả dày dần ở phía đuôi mắt để cho đôi mắt của bạn trông to và dài hơn.
 • Mắt một mí, mí lót: Với kiểu mắt này, các bạn nên chọn loại mi giả dày và đậm ở phần. Như vậy, đôi mắt của sẽ sẽ to, đẹp và cân đối.
 • Mắt hai mí: Thông thường với những nàng sở hữu thì không cần phải sử dụng mi giả. Nhưng nếu bạn muốn dùng thì hãy chọn loại mi giả mỏng, và dài hơn mi thật một chút để đảm bảo độ tự nhiên nhưng vẫn rất cuốn hút.

Bạn cần phải chọn được loại mi phù hợp với đôi mắt và nhu cầu của bản thân
Bạn cần phải chọn được loại mi phù hợp với đôi mắt và nhu cầu của bản thân.

Bước 2: Điều chỉnh độ dài mi giả

Khi lấy mi ra khỏi hộp đựng, các bạn đừng nên vội vàng gắn mi vào mắt ngay mà hãy đo độ dài mi trước đã. Để làm được điều này, bạn hãy dùng nhíp để giữ mi rồi ướm thử lên mi mắt thật. Nếu như mi dài thì bạn nên tỉa bớt mi ở 2 đầu để mắt trông tự nhiên hơn. Đồng thời, điều này giúp bạn không cảm thấy cộm, khó chịu sau khi dán mi.

Cắt điều chỉnh lại độ dài của mi giả trước khi dán
Cắt điều chỉnh lại độ dài của mi giả trước khi dán.

Bước 3: Bôi keo lên mi giả

Bạn cần chọn loại keo dán có độ bám dính cao để dám bảo mi của không bị rớt ra và an toàn cho mắt. Sau đó các bạn hãy bôi kéo dán lên phần gân mi với một lượng vừa đủ. Thổi vào mi tầm 10 – 15 giây để keo khô. Đừng nên bỏ qua bước này bởi keo không khô thì mi giả sẽ không cố định được ở chỗ bạn muốn gắn.

Cần phải là khô keo một chút kể mi giả có thể dính chắc hơn
Cần phải là khô keo một chút kể mi giả có thể dính chắc hơn.

Bước 4: Dán mi giả

Các bạn hãy dùng nhíp để giữ mi giả, sau đó dán chúng vào giữa chân mi thật. Tiếp theo bạn lấy nhíp hoặc đầu ngón tay ngón tay để ấn đầu và đuôi mi giả dính khít vào đường viền mi. Nếu như bạn chưa ưng ý lắm có một mẹo nhỏ đó là dùng chì kẻ mắt tô lên phần lệch của mi giả với viền mi đã che ngay được khuyết điểm rồi đó.

Bạn cần dán mi giải khớp với đường viền mi thật
Bạn cần dán mi giải khớp với đường viền mi thật.

Bước 5: Kẹp cong mi và chuốt mascara

Sau khi đã gắn thành công mi giả, các bạn hãy dùng kẹp để uốn cong mi để cho mi giả và mi thật kết hợp với nhau trông tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, để tăng độ gắn kết, các bạn hãy chuốt thêm một lớp mascara làm cho đôi mắt của bạn thu hút và có chiều sâu hơn.

Để mắt tự nhiên hơn, bạn cần uốn mi và chuốt mascara
Để mắt tự nhiên hơn, bạn cần uốn mi và chuốt mascara.

Mi giả có thể tái sử dụng nhiều lần nhưng khi đã chuốt mascara thì nhưng mi này không thể dùng lại được nữa. Bởi mi có mascara không thể vệ sinh được nữa và dễ xuất hiện vi khuẩn làm tổn thương vùng mắt của bạn.

Những điều cần lưu ý khi dán mi giả

 • Không được để keo dính vào mắt. Nếu có hãy nhanh chóng rửa ngay với nước ấm và gặp bác sĩ nếu không thể tự gỡ keo.
 • Khi dán mi giả, các bạn nên để nhìn xuống và để gương ngang ngực. Làm như vậy, bạn sẽ nhìn được rõ hàng mi thật của mình và gắn lông mi giả sát đường viền mi thật nhất có thể.
 • Dán mi giả sau khi đã thực hiện hết các bước trang điểm.

Dán mi giả là bước cuối cùng của trang điểm
Dán mi giả là bước cuối cùng của trang điểm.

 • Tháo mi giả trước khi đi ngủ giữ an toàn cho đôi mắt của bạn, không bị kích ứng.
 • Khi tháo mi giả, không nên giật mạnh bởi sẽ làm đau và lấy đi luôn mi thật của bạn. Hãy dùng buông có thấm nước hoặc nước tẩy trang không dầu nhẹ nhàng áp lên mi một chút để mi giả tự động rơi ra.
 • Dán mi giả ở nơi có điều kiện ánh sáng tốt.
 • Cần phải chọn loại keo dán chất lượng để giữ mi giả không bị rơi ra.

Trên đây, Milan đã hướng dẫn chi tiết cũng như những lưu ý cần phải biết khi bạn dán mi giả. Nếu bạn muốn gắn mi cho đôi mắt của mình quyến rũ, ấn tượng hãy thực hiện lần lượt từng bước để thành công trong việc này nhé.

Other Articles